Saturday, 10/04/2021 - 18:45|
Mỗi ngày đén trường là một ngày vui

Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Tuyên truyền phối hợp giữa cha mẹ học sinh với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

     PHÒNG GDĐT PHÚ LƯƠNG

TRƯỜNG MẦM NON ÔN LƯƠNG

 

 
  
 

Số:       /KH-BCĐ

                                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 
  

Ôn Lương, ngày 27 tháng 02 năm 2021

 

Kính gửi: Các bậc phụ huynh học sinh trường Mầm non Ôn Lương,

huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

         

Thực hiện Công văn số 112/PGD- ĐT ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại;

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trường Trường Mầm non Ôn Lương rất mong các bậc phụ huynh, học sinh thực hiện một số nội dung quy định như sau:

1. Tại nhà trước khi đến trường.

Các bậc phụ huynh học sinh phối hợp tốt với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cụ thể như sau:

- Thường xuyên theo dõi, nắm vững thông tin cơ bản về dịch bệnh Covid - 19 từ các kênh thông tin chính thống; giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm lớp của con, em mình hoặc người có trách nhiệm của nhà trường để thông tin kịp thời khi có trường hợp đặc biệt xảy ra.

- Thường xuyên hướng dẫn nhắc nhở con em mình về các biện pháp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh và các thông tin, nội dung yêu cầu của nhà trường;

- Thường xuyên nhắc nhở con em mình súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng đóng chai bán sẵn.

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện tốt yêu cầu 5K (Khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tụ tập đông người- khai báo y tế).

- Đề nghị phụ huynh kiểm tra, theo dõi nhiệt độ hàng ngày cho con, em mình. Nếu thấy có sốt hoặc ho, khó thở  thì chủ động cho con em nghỉ học, báo nghỉ cho nhà trường và theo dõi sức khỏe con em tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

- Giữ nhà cửa thông thoáng phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín, khử khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tăng cường thông khí tại nhà bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa;

- Hạn chế cho con em sử dụng các đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập chưa được vệ sinh khử khuẩn;

- Trong trường hợp gia đình có người có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại nhà, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với dịch Covid-19 thì phải thực hiện khử khuẩn tại nhà theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương;

- Trong thời gian học sinh quay trở lại trường học tập mà chưa có thông báo chính thức của cơ quan y tế về an toàn dịch bệnh trên toàn quốc. Trước khi đến trường phụ huynh cần chuẩn bị cho học sinh: Khẩu trang đạt tiêu chuẩn, (khuyến khích các gia đình sử dụng khẩu trang vải dùng nhiều lần) + khăn tay có ghi thông tin của trẻ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh;

* Nhà trường quy định đón và giao học sinh ngoài cổng trường, đo thân nhiệt học sinh đảm bảo không bị sốt mới đón trẻ vào lớp, cha mẹ học sinh không vào trong trường, nhà trường có biện pháp kiểm soát thông tin khách đến trường làm việc, không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

          2. Trong thời gian ở trường học.

          - Học sinh đến trường được đo thân nhiệt ít nhất 1 lần/ ngày và giáo viên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế hoặc rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn tại các thời điểm: Trước khi vào lớp, sau các  hoạt động, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

          - Giáo viên nhắc học sinh che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

          - Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, khăn tay, khăn mặt…

          - Giáo viên nhắc học sinh không được khạc nhổ bừa bãi.

          - Khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn đúng cách khi đi trên đường và từ trường về nhà.

          - Không được mang quà ăn vặt trong trường, không mang đồ ăn đựng bằng túi nilon, hộp xốp…. vào trường học để hạn chế lượng rác thải trong trường.

          Nhà trường kính mong các bậc phụ huynh học sinh hợp tác, phối hợp với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện nghiêm túc các quy định trên.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Nơi nhân:

- Như kính gửi;

- Lưu VT.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

 

Nguyễn Thị Minh Luân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 136
Năm 2021 : 1.552